Tin học Việt

A place for learning and sharing knowledge


  [Game] Căn nhà phù thủy

  Share

  Admin
  Admin
  Admin

  Posts : 48
  Golds : 2147483646
  Liked : 18
  Ngày tham gia : 2011-08-25
  Tuổi : 22
  Đến từ : Ho Chi Minh City

  [Game] Căn nhà phù thủy

  Post by Admin on Sun Jan 26, 2014 8:31 pm

  CĂN NHÀ PHÙ THỦY

  I. Giới thiệu:

  Ở thế kỉ XVIII, cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật lần thứ nhất xảy ra với bản chất là quá trình cơ khí hoá, sử dụng máy móc thay thế lao động chân tay. Kết quả của cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật này là sự ra đời của các nước công nghiệp. Từ đó, cơ cấu kinh tế ở châu Âu được chuyển đổi từ nông nghiệp sang công nghiệp với tỷ lệ cao hơn nhiều lần.
  Đến những năm 40 thế kỉ XX, con người bắt đầu cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật lần thứ hai. Đó là quá trình tin học hoá sử dụng “công nghệ thông tin” để thay thế một phần lao động trí óc. Công nghệ thông tin là bước ngoặt lớn thay đổi thế giới từ trí tuệ của con người có thể điều khiển từ xa các công cụ máy móc.
  Bộ môn tin học đã được đưa vào giảng dạy trong nhà trường để tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh, sinh viên có kiến thức về ngành công nghệ thông tin. Đây là hành trang cần thiết để các thế hệ sau tự tin năng động bước vào kỷ nguyên khoa học công nghệ máy tính.  
  Ở thế kỉ XXI, các thiết bị điện thoại thông minh, máy tính bảng rất thông dụng và đa dạng đối với chúng ta. Sự thông dụng của các thiết bị này thúc đẩy các nhà phát hành, nhà sáng tạo, thiết kế phần mềm phải không ngừng suy nghĩ để tìm ra những ứng dụng, phần mềm mới đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Bên cạnh đó, sự phát triển nhanh của các trò chơi điện tử trên mạng internet (game online) đã kéo theo hệ lụy rất nặng nề cho nhiều gia đình và toàn xã hội, đó là bệnh nghiện game. Mong muốn của chúng tôi là tạo nên một thế giới giải trí lành mạnh cho lứa tuổi học đường. Qua đó, các bạn học sinh sẽ được tiếp nhận kiến thức một cách tự nhiên nhất, gần gũi nhất. Khi chơi game trên iPad, iPhone chúng tôi thấy rất thú vị và tự hỏi tại sao chúng ta lại không áp dụng sự thú vị đó vào việc học tập, vừa học vừa chơi giúp các bạn học sinh thoải mái và dễ tiếp thu kiến thức
  Với mục tiêu giúp cho việc học tập trở nên thú vị hơn, chúng tôi tiến hành thiết kế phần mềm trò chơi hóa học trên iPad, iPhone và điện thoại thông minh. . Chúng tôi lựa chọn phần mềm Flash để viết phần mềm ứng dụng này.
  Quá trình thực hiện gồm có bốn giai đoạn:
  - Tìm hiểu và nghiên cứu về cách thiết kế một phần mềm trò chơi trên iPad, iPhone bằng phần mềm Flash, thu thập dữ liệu về các phần mềm trò chơi đã có để tham khảo.
  - Mô phỏng hình ảnh trò chơi và các phần bên trong trò chơi thông qua các hình ảnh đã được photoshop.
  - Tiến hành viết code và thiết kế trò chơi bằng phần mềm Flash.
  - Hoàn thành trò chơi và kiểm chứng chất lượng sản phẩm. Sau đó tiến hành đưa lên sử dụng trên các thiết bị điện thoại và máy tính bảng.
  Chúng tôi muốn mọi người sẽ cảm thấy hứng thú hơn khi học tập, không còn gò bó trong những cuốn sách nhiều chữ, nhiều lý thuyết khó hiểu và giới thiệu những lợi ích của phần mềm ứng dụng “Căn nhà phù thuỷ” trên iPhone và iPad.
  Chúng tôi hy vọng sản phẩm dự án của mình sẽ trở thành một phần mềm thông dụng trên các thiết bị điện thoại thông minh và máy tính bảng được nhiều người biết đến và sử dụng.

  II. Hình ảnh trò chơi:


  III. Credits:
  Special thanks to:
  -Ms. Nguyen Hoang Ngoc Dung
  -Ms. Tran Thi Phuong Thao
  -Ms. Pham Thanh Loan
  -Duong Quang Huy
  -Nguyen Ngoc Hai
  -Vo Tran Duc Huy
  Game developer: Vo Nguyen Nhat Anh

  IV. Supported Operations:
  -iOS
  -Android
  -Windows

  V. Link down:
  ... Waiting ....

   Current date/time is Mon Jan 21, 2019 3:17 pm